Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 – Cơ hội và thách thức

0
40
Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 - Cơ hội và thách thức

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ, toàn diện các hoạt động đời sống. Trong kinh doanh, công nghệ đòi hỏi nhà quản trị phải thay đổi cách thức quản lý cho phù hợp. Vấn đề đặt ra, bằng cách nào để kinh doanh có hiệu quả? Nhà lãnh đạo cần tận dụng thời cơ và vượt qua thách thức như thế nào để bắt kịp xu thế và đem lại hiệu quả cao? Cùng thảo luận trong bài viết dưới đây.

Tính cấp thiết quản trị doanh nghiệp thời 4.0

Quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0 hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị của nhà lãnh đạo ở các khía cạnh kinh doanh như: tài chính, nhân sự, sản xuất,…

Bối cảnh toàn cầu hóa, nền kinh tế hội nhập, nhà quản lý không chỉ chú trọng vào phát triển doanh nghiệp mình mà còn phải quan tâm đến vấn đề hợp tác với bạn bè quốc tế. Để cùng nhau tạo nên chuỗi giá trị toàn cầu phục vụ thị trường nội địa và thế giới, không chỉ nâng cao được năng lực cạnh tranh mà còn khẳng định được vị thế và tầm vóc doanh nghiệp.

Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 hiệu quả

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu không có một chiến lược hoạt động cụ thể, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển. Và dưới đây là một số lời khuyên dành cho việc quản trị doanh nghiệp thời 4.0

Mục tiêu cao nhất là khách hàng

Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 là lấy khách hàng làm mục tiêu cao nhất
Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 là lấy khách hàng làm mục tiêu cao nhất

Phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng và coi khách hàng là mục tiêu cao nhất. Đó là những gì doanh nghiệp cần phải làm trước tiên. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình bằng cách xây dựng thương hiệu. Dù ở đâu, bất kể khi nào, đặc biệt trong thời đại số, doanh nghiệp muốn “sinh tồn” được cần phải có một chiến lược truyền thông ấn tượng, tạo hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng. Có như vậy, khách hàng mới có thể biết và tìm đến sản phẩm của mình.

Công nghệ là yếu tố quan trọng

Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 cần phải coi công nghệ là yếu tố đi đầu. Công nghệ cho phép nhân viên liên lạc, trao đổi, kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tạo ra môi trường làm việc năng động, tân tiến và hiện đại hơn.

Sự phát triển đột phá của internet và trí tuệ nhân tạo đã làm thay đổi căn bản cách thức vận hành sản xuất kinh doanh. Là quốc gia đang phát triển, doanh nghiệp Việt Nam cần đón đầu công nghệ, tận dụng cơ hội để bứt phá và thành công, giảm chi phí, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm,…

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số thách thức như trình độ quản trị chưa đồng đều, nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế,..Do vậy, doanh nghiệp cần không ngừng cải thiện, nâng cao năng lực để tận dụng tối đa thời cơ và giảm thiểu thách thức rủi ro.

Tài năng nhân sự quan trọng hơn vốn tài chính

Bên cạnh yếu tố về công nghệ, sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 khiến cho doanh nghiệp cần phải nhìn nhận thực tế để thay đổi toàn bộ hệ thống cho hợp lý. Không thể dự đoán được đâu là yếu tố quan trọng nhất trong tương lai, nhân sự hay tài chính của doanh nghiệp. Nhưng việc thiết yếu cần làm là phải nâng cao năng lực cạnh tranh.

Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 là luôn coi trọng yếu tố nhân sự
Quản trị doanh nghiệp thời 4.0 là luôn coi trọng yếu tố nhân sự

Muốn vậy, doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn vào việc đào tạo nhân lực về trình độ kỹ năng nghiệp vụ sao cho đem đến dịch vụ khách hàng tốt nhất. Bởi khách hàng đang là trung tâm của nền kinh tế, không tập trung cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng thì doanh nghiệp không thể có được sự tin tưởng của họ. Và dĩ nhiên, sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận, mất đi vị thế và bị tụt hậu lại phía sau.

Trên đây là một số lời khuyên việc quản trị doanh nghiệp 4.0. Hy vọng bài viết đem lại những kiến thức bổ ích cho các nhà lãnh đạo trong việc điều hành và quản trị doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

Số hóa doanh nghiệp để bứt phá thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây