3 phần mềm kế toán thông dụng cho dân kế toán

0
26
Phần mềm kế toán thông dụng

24h mỗi ngày đôi khi là chưa đủ đối với người làm kế toán bởi số lượng công việc là quá nhiều, từ ghi chép sổ sách, nhập số liệu,…đến tạo báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Để giảm nhẹ công việc, các phần mềm chuyên biệt đã ra đời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán thông dụng, trong đó có 3 loại phổ biến nhất. Vậy đó là những phần mềm nào?

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Đối với người làm kế toán, khối lượng công việc mỗi ngày luôn luôn quá tải. Để hoàn thành các công việc như: ghi chép sổ sách, lập báo cáo, chứng từ,….có lẽ thời gian hành chính là không thể đủ. 

Các phần mềm ra đời trước hết nhằm giảm tải công việc, thay nhân viên xử lý số liệu,….việc mà trước đây đều phải thực hiện thủ công. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho người sử dụng, đồng thời, dữ liệu nhập vào còn được đảm bảo an toàn.

Ngoài mục đích hỗ trợ nhân viên, phần mềm còn góp một phần lớn vào số hóa doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ tự động hóa trong kỷ nguyên công nghệ số. 

3 phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay

Top 3 phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay

  • Phần mềm kế toán Misa

Misa có mặt từ rất lâu tại nước ta, đây được coi là một trong những phần mềm tiên phong. Vì vậy, cho đến nay, Misa là một trong những phần mềm có số người dùng, số người biết tới nhiều nhất.

Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, dễ áp dụng cho mọi quy mô. Đồng thời, Misa cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng cơ bản cũng như nâng cao về kế toán: tính toán, xử lý số liệu, theo dõi lợi nhuận, thu, chi, doanh số, công nợ. Phần mềm còn tính được tiền lương, thưởng, chấm công cho nhân viên chính xác và tự động.

Tuy nhiên, điểm yếu của phần mềm Misa đó là tốc độ xử lý dữ liệu chậm, xuất dữ liệu ra excel sẽ gặp vấn đề không được sắp xếp, khiến cho nhân viên rất tốn thời gian để tìm kiếm và sắp xếp.

  • Phần mềm kế toán Bravo

Phần mềm kế toán Bravo được thiết kế với hệ thống mở, giúp chỉnh sửa dễ dàng, việc mở rộng, nâng cấp tùy theo nhu cầu của các khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn.

Ưu điểm của Bravo là có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý doanh thu, lãi, lỗ, chi phí, tổng hợp dữ liệu để đưa vào báo cáo, chứng từ,….Bravo có thể thao tác được trên cả điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Phần mềm còn thích hợp với hầu hết mọi hệ điều hành window, mac,…, người dùng hoàn toàn có thể truy cập từ xa mà vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu.

Tuy nhiên, nhược điểm của Bravo lại là chi phí. Chi phí cao luôn là trở ngại lớn ngăn cản việc đầu tư. Bên cạnh đó, thời gian triển khai quá dài cũng là một yếu tố khiến người dùng đắn đo khi chọn phần mềm.

  • Phần mềm kế toán Cloudify

Cloudify là công ty mới ra mắt những năm gần đây nhưng đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người dùng. Trước hết, giao diện rất trực quan, dễ sử dụng, người dùng có thể truy cập vào bằng nhiều thiết bị thông minh: smartphone, máy tính,….

Phần mềm hỗ trợ tính toán số liệu chính xác, phân tích các loại chi phí, đồng thời quản trị doanh thu, lời, lỗ,…dễ dàng. Điểm khác biệt của phần mềm Cloudify đó là người dùng chỉ cần nhập những thông tin cơ bản: khách hàng, đơn giá, sản phẩm,…. mà không cần hạch toán hay định khoản, giúp tiết kiệm rất nhiều công đoạn cũng như thời gian.

Do mới ra mắt trên thị trường trong những năm gần đây nên phần mềm Cloudify cần phải cố gắng rất nhiều trong cuộc đua mới có thể tạo được một chỗ đứng ổn định.

Trên đây là 3 phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay. Qua bài viết, nếu nhà quản trị có nhu cầu thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968 445 851

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây