Trang chủ Chiến dịch marketing 4.0 Mách bạn chìa khóa để triển khai marketing kỹ thuật số hiệu...

Mách bạn chìa khóa để triển khai marketing kỹ thuật số hiệu quả

0
32

Trong thời đại 4.0, marketing kỹ thuật số đã và đang đóng vai trò quan trọng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì việc sử dụng loại hình quảng cáo này sẽ là một trong những lợi thế giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng, triển khai một chiến lược marketing kỹ thuật số hiệu quả. Độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Marketing kỹ thuật số bao gồm những hình thức nào?

marketing kỹ thuật số gồm những hình thức nào?
Marketing kỹ thuật số gồm những hình thức nào?

Marketing kỹ thuật số (digital marketing) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu giúp nó đến gần hơn với người tiêu dùng bằng việc sử dụng Internet, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, thiết bị di động và các kênh khác. Hiện nay, loại hình quảng cáo này bao gồm:

1. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đây được xem là hình thức Digital Marketing phổ biến, được nhiều doanh nghiệp áp dụng.Người dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm cần mua trên các công cụ tìm kiếm. Nắm bắt nhu cầu đó, các các cá nhân doanh nghiệp thực hiện SEO để đặt nội dung, thông tin sản phẩm lên đầu trang chủ, giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

2. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Việc tiếp thị nội dung sẽ được thực hiện thông qua quá trình nghiên cứu các từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm. Từ đó xây dựng nội dung chất lượng cho các bài viết trên website hoặc các trang mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng. Các bài viết blog thì nên chú ý đến việc phân bổ từ khóa, độ dài thích hợp. Còn với các bài viết trên trang mạng xã hội thì nên tập trung vào yếu tố, hấp dẫn, ngắn gọn, thu hút.

3. SEM (Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)

SEM tên đầy đủ là Search Engine Marketing. Khác với SEO, SEM tìm kiếm lượng truy cập có quy mô rộng hơn với kết quả bao gồm của cả danh sách trả phí và danh sách không trả phí. Với việc mất phí, bạn sẽ ở đầu danh sách tìm kiếm kết quả. Đây là hình thức Digital Marketing online hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên lại tốn kém khá nhiều.

4. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội)

Dưới sự phát triển của xã hội hiện đại và việc “lên ngôi” của các trang mạng xã hội thì Social Media Marketing chắc chắn là chiến lược được các doanh nghiệp chú trọng đẩy mạnh đầu tư. Với các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, twitter, instagram,… hình thức Digital Marketing này sẽ giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, tạo ra sự tương tác lớn giữa người mua và người bán. Lượng tương tác càng cao chứng tỏ chiếc lược tiếp thị truyền thông càng hiệu quả và được nhiều người biết đến.

5. Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Mỗi cá nhân đều có ít nhất một email riêng. Việc tiếp thị qua email cho phép doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với một cá nhân. Đây được xem là hình thức Digital Marketing khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được nội dung bổ ích, cần thiết và thực sự thu hút để tránh biến thông tin của bạn thành tin rác, gây phiền toái cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị lâu dài.

Bí quyết để triển khai digital marketing hiệu quả

Triển khai marketing kỹ thuật số như thế nào cho hiệu quả?
Triển khai marketing kỹ thuật số như thế nào cho hiệu quả?

1. Tạo nội dung chất lượng cao

Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết tốt luôn là cách thuyết phục độc giả của bạn tương tác.Khi tạo nội dung, hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn. Tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Điều đó sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin nơi khách hàng, đưa sản phẩm của bạn đến gần với công chúng.

2. Hãy tận dụng sức ảnh hưởng của phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất hàng ngày. Ngoài việc đưa trang web của bạn lên, hãy tạo tài khoản trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Rất nhiều người thông qua Internet để tìm kiếm những thứ họ cần. Thường xuyên đăng nội dung sáng tạo và hấp dẫn trên các nền tảng đó cũng nâng cao nhận thức và giúp bạn phát triển kênh bán hàng của mình.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã giúp các doanh nghiệp tăng lượng truy cập trên trang web của họ. Khi doanh nghiệp càng được xếp hạng cao thì họ càng có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với khách hàng.

 Hình thức SEO là một chiến dịch marketing lâu dài với 3 yếu tố quan trọng:

  • Đặt backlinks liên kết các website khác để quay lại trang web đã được tối ưu hóa tìm kiếm.
  • Viết content chuẩn SEO, mang lại giá trị cho khách hàng trong từng bài viết.
  • RankBrain – sử dụng thuật toán AI của Google.

4. Tổ chức các cuộc thi 

Việc tổ chức các cuộc thi có kèm theo quà tặng là cách tuyệt vời để tăng tương tác. Khi phần thưởng càng lớn thì càng thu hút nhiều người tham gia. Nếu bạn mở các cuộc thi trên các trang truyền thông xã hội, hãy tận dụng khả năng chia sẻ bài đăng. Bạn cũng có thể yêu cầu người tham gia thích trang và gắn thẻ bạn bè như một yếu tố cần thiết để tham gia cuộc thi. Bằng cách này doanh nghiệp sẽ tạo ra được nhiều ảnh hưởng, thương hiệu cũng được nhiều người biết đến hơn.

5. Tạo Video tương tác

Mọi người thường có xu hướng thích xem video hơn là đọc văn bản. Doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết hơn nếu họ tạo ra một thứ gì đó có khả năng lan truyền. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó là một thông tin tích cực, có ý nghĩa chứ không phải là một video khiến người xem tức giận. Họ sẽ lên án công việc kinh doanh của bạn. Việc sáng tạo ra những video hài hước cũng là một cách tốt để tạo sự lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông.

 Trên đây là một vái bí quyết giúp doanh nghiệp triển khai marketing thành công. Hi vọng nó có thể giúp các doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với độc giả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline  0968 445 851 để được tư vấn.

Tham khảo:

Số hóa doanh nghiệp để bứt phá thành công

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây